Thứ Hai, 5 tháng 12, 2016

Cách chữa mất sữa mẹ hiệu quả

Bị mất sữa phải làm sao – Nỗi lo lớn nhất của các mẹ sau sinh. Với mong muốn nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu vậy những mẹ bị mất sữa phải làm sao? Trong thực tế nhiều bà mẹ ngừng cho con bú khi nghĩ rằng mình không có đủ sữa cho con bú là một sai lầm lớn. Nếu cung cấp sữa mẹ ít hơn bình thường thì đó chỉ là tạm thời và hoàn toàn có thể cải thiện với những món ăn sau đây sẽ giúp các bà mẹ đánh tan đi mọi lo âu me bi mat sua lam sao co lai?
1.   Móng giò
Đây có lẽ là món ăn lợi sữa phổ biến nhất cho phụ nữ sau khi sinh bởi món này dễ ăn lại vừa cung cấp nhiều nước trong quá trình tạo sữa. Tuy nhiên móng giò có thể chế biến được rất nhiều món khác nhau nhau như : đu đủ hầm chân giò, cháo chân giò, canh mướp chân giò,...
2.   Canh rau đay
Mỗi ngày vào những bữa chính ăn khoảng 150 – 200g rau đay trong tuần đầu tiên tiếp đến tuần 2 ăn tiếp 200 – 250g sẽ giúp tăng lượng sữa và chất béo trong sữa. Không chỉ vậy trong rau đay còn chứa canxi, sắt, photpho,...
3.   Hạt bí
Với loại hạt này các mẹ lấy phần nhân bỏ vỏ rồi lấy nhân giã nát đem pha với nước uống vào các buổi sáng và tối mỗi lần uống 15 – 20g  hạt. Các mẹ uống liên tiếp trong vòng 3 – 5 ngày sẽ thấy ngay kết  quả lợi sữa rõ rệt
4.   Rau khoai lang
Loại rau này đặc biệt là rất dễ ăn nên được các mẹ bị mất sữa sau khi sinh lựa chọn tìm đến loại rau này khá nhiều. Vì rau rất dễ ăn các mẹ có thể luộc hoặc xào nấu tùy theo khẩu vị của mỗi người.
5.   Quả sung
Mẹ ít sữa phải làm sao? Theo các nhà khoa học thì sung là loại quả đứng đầu có nhiều chất cần thiết cho cơ thể người mẹ để tạo sữa hiệu quả. Còn theo Đông Y ngoài tác dụng lợi sữa sung còn chữa được một số bệnh như tiêu đờm, sát trùng, thông huyết, tiêu viêm,...
6.   Yến mạch
Yến mạch là loại thực phẩm rất tốt giàu protein, vitamin, khoáng chất, là nguyên tố vi lượng giúp chuyển hóa dây thần kinh và hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất béo. Điều này cho thấy được yến  mạnh có thể gọi sữa cho mẹ về rất tốt.
7.   Rau má
Với rau má là một loại rau rất mát có tác dụng lợi sữa, kháng khuẩn, lưu thông huyết. Với loại rau này các mẹ có thể nấu cùng với thịt thăn, thịt bò, thịt gà và còn có thể phơi ra và hãm để uống nước thay ngày
8.   Rong biển
Trong rong biển có chứa rất nhiều chất tốt cho cơ thể, tốt cho hệ tuần hoàn, giúp giải độc, tăng tuyến sữa và còn đang được khuyến khích dùng nhiều trong chế độ ăn của bà bầu và cho con bú. Với loại thực phẩm này các mẹ có thể chế biến món đậu phụ nhồi thịt rong biển hoặc món salad rong biển.
Trên đây là những món ăn giúp cho các mẹ có nguồn sữa dồi dào, xua tan nỗi lo mẹ mất sữa phải làm sao. Tuy nhiên ngoài những món ăn trên các mẹ cần phải lưu ý nghỉ ngơi hợp lí, uống nhiều nước và đặc biệt đúng cách, đều đặn thì mới có hiệu quả được.
Chúc các mẹ thành công nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét